Bật mí 7 mẹo dùng lò vi sóng hiệu quả tối đa

Nếu cho rằng lò vi sóng chỉ dùng để hâm nóng hoặc nấu thức ăn thì sau khi đọc bài viết này bạn có thể thay đổi suy nghĩ đấy. F24 Vietnam chia sẻ  7 mẹo dùng lò vi sóng hiệu quả tối đa dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn phải “tròn xoe mắt” trước những công dụng tuyệt vời của chúng.

Xem thêm: 4 cách làm sạch lò vi sóng trong ngày tết cực đơn giản

1. Vắt chanh, cam được nhiều nước 

Vắt cam dễ hơn với lò vi sóng
Vắt cam dễ hơn với lò vi sóng

Những quả chanh hoặc cam đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Vì vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả chanh, cam vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo với bạn rằng sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn bạn tưởng đó. Đây là một công dụng thật là tuyệt vời phải không nào. 

2. Hấp rau chín nhanh

Dùng lo vi sóng hấp rau củ
Dùng lo vi sóng hấp rau củ ngọt nước hơn

Thông thường, để luộc được rau bạn phải nấu nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hầu như các loại rau đều được hấp trong lò vi sóng mà không cần dùng tới nước. Bạn hãy đặt rau thành từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Cách làm này sẽ giúp cho rau giữ được nhiều vitamin hơn vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.. Lưu ý là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau.

Ví dụ như các loại rau mềm như đậu trắng bina, nấm thì tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt, củ cải, khoai tây thì cần khoảng 4 phút.

3. Bóc tỏi dễ dàng

Bóc tỏi dễ hơn với lò vi sóng

Thay vì mất thời gian dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong tróc ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng, đơn giản mà không tốn nhiều công sức.

4. Làm tan chảy chocolate siêu nhanh

Nấu socola tan chảy bằng lò vi sóng

Thay vì tốn nhiều thời gian đun cho việc cách thủy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh có tính chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2 phút rưỡi là được. Sau đó bạn kiểm tra lại nếu chocolate chưa nóng chảy hết, để thêm 30 giây nữa cho đến khi có được tô chocolate thật xịn mịn. Cách này rất hiệu quả lò vi sóng.

5. Công dụng lò vi sóng là cắt hành tây không lo cay mắt:

Ai hay phải cắt hành tây đều đến là khổ với việc hành xộc lên mắt, làm bạn chẳng còn nhìn được gì nữa, nước mắt tự chảy ra. Nay ta hãy dùng ngay lò vi sóng để “trị” củ hành tây này xem nhé!

Bước 1: Bạn cắt 2 đầu củ hành ra rồi bóc hết phần vỏ ngoài đi.

Bước 2: Bạn cho hành vào lò quay trong 30s rồi lấy ra xắt bình thường. Hành sẽ không còn là nỗi sợ hãi cho đôi mắt bạn nữa rồi!

6. Cách đánh bông sữa uống cà phê cực ngon:

Bạn đã bao giờ mong muốn ly cà phê sáng của mình cũng có bọt bọt đẹp mắt như ngoài tiệm không? Thực ra cách làm bông sữa uống kèm cà phê siêu dễ mà đơn giản, đặc biệt với sự hỗ trợ của lò vi sóng nữa.

Bước đầu tiên, ta cho kem sữa vào lọ thuỷ tinh có nắp, sau đó đóng chặt nắp lọ lại rồi lắc đều lên.

Sau đó, cho lọ thuỷ tinh vào lò vi sóng rồi quay trong 30s, kem sữa sẽ bông lên, trông không khác gì ngoài hàng quán luôn!

7. Công dụng lò vi sóng là hâm đều thức ăn nóng 

Ai hay hâm thức ăn bằng lò vi sóng đều biết đến nỗi khổ mang tên: chỗ thì nóng, chỗ thì vẫn lạnh ngắt. Nhưng nếu biết cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả và xếp thức ăn theo hướng dẫn, ta sẽ có 1 món ăn nóng đều mà thưởng thức đấy!

Mẹo dùng lò vi sóng

Khi hâm nóng đồ ăn, bạn tạo đồ ăn thành hình vòng tròn trên đĩa, chừa lại khoảng ở giữa rồi hâm. Cách này sẽ giúp thức ăn được hâm nóng đều, không bị chỗ nóng, chỗ vẫn lạnh đấy!

Với những mẹo dùng lò vi sóng mà F24 giới thiệu trên đây, hy vọng bạn có thể áp dụng những cách trên để chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình của mình mà không tốn quá nhiều thời gian nhé!

Hotline: 1900 8674

Fanpage: F24-Dịch vụ Vệ Sinh

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24